Top 10 thông tin thú vị về trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Trại rắn Đồng Tâm là địa điểm thú vị các bạn không thể bỏ qua khi đến với Tiền Giang. Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn rất nhiều du khách trong và ngoài nước với rất nhiều điều cần được khám phá. Trại rắn Đồng Tâm được xem là bảo tàng về rắn đầu tiên tại nước ta, để biết thêm những điều thú vị của nơi này mọi người hãy tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

 1.Trại rắn Đồng Tâm được xây dựng với mục đích gì?

Trại rắn Đồng Tâm với tên gọi khác là Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9. Nơi này thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trung tâm được xây dựng để chữa trị rắn cắn cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

trại rắn đồng tâm

Ngoài ra, trại còn nuôi rắn lấy nọc để xuất khẩu, kết hợp với việc trồng cây dược liệu. Nhưng lâu dần nơi đây đã trở thành  một nơi tham quan dành cho khách du lịch. Hàng năm, có rất nhiều lượt khách đến với nơi này.

2. Giới thiệu đôi nét về trại rắn

Trại rắn hiện nay có khoảng 400 loại rắn khác nhau. Ở đây du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng từ những loại rắn hiền lành cho đến loài rắn độc. Đặc biệt còn có một số loại động vật quý hiếm được nuôi giữ ở nơi đây.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được thăm quan bệnh viện chữa trị rắn cắn. Hàng năm, có hơn 500 ca bị rắn độc cắn và điều đáng mừng đó là chưa có gặp trường hợp nào bị tử vong khi đến đây chữa trị.

3. Trại rắn Đồng Tâm với những loài rắn cực độc

Đến với nơi này bạn sẽ được thấy tận mắt những loài rắn cực độc. Đó là rắn hổ mang, rắt đất, rắn hổ ngựa, rắn cạp nong, cạp nia. Hay là những loại rắn được xếp bậc E trong sách đỏ Việt Nam đó là rắn hổ mang chúa.

trại rắn đồng tâm

Khi đến thăm quan khu rắn độc thì bạn hãy yên tâm bởi vì chúng được nuôi dưỡng ở những chiếc chuồng riêng biệt. Bên trong được mô phỏng thành các hang hốc để làm chỗ cho rắn sinh sống. Bên ngoài thì sẽ được che chắn để vừa đảm bảo an toàn cho du khách vừa để cho du khách ngắm nhìn.

4. Khu vực dành cho những con trăn

Ngoài rắn ra thì nơi đây còn nuôi một số loài trăn. Ở khu nuôi trăn sẽ được đặt trong những lồng có mái che và bên trong có các dãy lồng sắt với chiều cao ngang hông. Khu nuôi dưỡng này có sàn được thiết kế bằng gỗ,..

Nơi này có rất nhiều loại trăn khác nhau nằm cuộn tròn trong những chậu hoa có kích cỡ khá lớn. Đặc biệt, những loài trăn này có những màu sắc sặc sỡ sẽ khiến cho các du khách cảm thấy thích thú.

5. Khu vực nuôi rắn theo đảo hồ nước

Đây là khu vực đặc biệt của trại rắn đồng tâm. Nơi đây rắn được nuôi theo kiểu đảo hồ nước và xung quanh tường được xây ngang ngực người lớn. Hồ sẽ có độ sâu khoảng 30 đến 40 cm, có chứa rất nhiều nước. Ở giữa hồ là khu vực tiểu đảo với những chòm cây xanh.

trại rắn đồng tâm

Ở khu vực này nuôi một số loại rắn sống ở dưới nước như rắn ri cá, rắn ráo và rắn nước,… Những loài rắn này sẽ sống vắt vẻo trên cành cây và bám quấn lấy nhau.

6. Bảo tàng rắn

Khi đến với trại rắn Đồng Tâm thì bạn không thể bỏ qua được bảo tàng rắn. Đây là nơi các chuyên gia lấy nọc rắn để làm những loại thuốc có lợi. Hoặc bạn có thể được xem trực tiếp quá trình rắn sinh sản.

trại rắn đồng tâm

Nếu mọi người yêu thích sự nghiên cứu thì không nên bỏ qua bảo tàng rắn. Khi vào đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng 50 tiêu bản của các loài rắn quý hiếm. Đặc biệt bạn sẽ được tìm hiểu về nhiều loài rắn quý trên thế giới.

7. Những món quà bạn có thể đem về từ trại rắn Đồng Tâm

Ngoài việc được khám phá thăm thú những loại động vật nơi đây thì chúng ta có thể mua những món quà về làm kỷ niệm. Đặc biệt là những loại thuốc trị bệnh như cảm cúm, đau đầu, chữa bệnh về tim, gan, dạy dạy hay các loại thuốc trị độc rắn. Mọi người có thể mua những thứ này về làm quà cho người thân ở nhà cũng rất ý nghĩa.

trại rắn đồng tâm

8. Một số sự kiện liên quan đến trại rắn Đồng Tầm

Ngày 27/10/1979 trại rắn Đồng Tâm được thành lập. Nơi đây là vùng đất có đầy mìn và dây kẽm do chiến tranh chống Mỹ để lại. Trại rắn chế biến những loại thuốc y học dân tộc. Nơi đây đã trở thành trung tâm khoa học và cống hiến về lĩnh vực chữa trị cho nhân dân.Vào năm 1989 thì trại rắn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

9. Giá vé khi tham quan trại rắn

Trại rắn mở cửa đón khách du lịch thường xuyên. Tuy nhiên, để dễ dàng quản lý lượt khách đi và đến cũng như việc bảo quản tài sản dược liệu trong trại thì mọi người bán vé cho khách tham quan. Mỗi vé đối với người lớn là 35000 đồng một người, còn đối với trẻ em thì giá vé là 15000 đồng một trẻ em. Giờ mở cửa của trại rắn sẽ từ 8h sáng đến 5h chiều.

trại rắn đồng tâm

 

10. Cách di chuyển đến trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn là một địa điểm không phải dễ tìm đặc biệt là những những chưa quen với vùng đất miền Tây. Để đến được với nơi này, bạn có thì bạn phải đến thành phố Mỹ Tho trước tiên. Từ những vùng miền khác, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, tàu, máy bay để đến với thành phố Hồ Chí Minh. Rồi quãng đường đi từ Hồ Chí Minh đến Mỹ Tho khá đơn giản.

 Bạn chỉ gặp một số rắc rối nhỏ khi đi từ Mỹ Tho đến với trại rắn. Để di chuyển từ Mỹ Tho về trại rắn thì bạn hãy đi theo đường Lê Thị Hồng Gấm. Sau đó đi tiếp theo hướng cầu Rạch Miễu, từ đây bạn được chỉ dẫn bởi bảng chỉ đường đến trại rắn.

Như vậy, qua bài viết này cũng đã cung cấp cho bạn 10 thông tin thú vị về trại rắn Đồng Tâm. Với những thông tin trên đã giúp bạn khám phá thêm một vùng đất thú vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi đến đây thì mọi người hãy cẩn thận giữ khoảng cách với những chú rắn. Đặc biệt, có thể hãy chuẩn bị những dụng cụ để chụp ảnh, như vậy sẽ giữ lại được những tấm hình độc đáo với nơi này. Mọi người hãy comment vào dưới bài viết này nếu còn muốn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Xin chào các bạn độc giả của top10tiengiang, mình là Hồng Hà. Hà rất thích đi du lịch và viết về những trải nghiệm của mình về nơi mình đã từng ghé qua. Hà mong những bài viết của Hà trong website này sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về mảnh đất Tiền Giang này.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply