Top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang uy tín

Trong bài viết hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về những địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang uy tín, chất lượng nhất. Gà đá không chỉ được biết tới giống như một giống gà đơn thuần mà ngày nay, đã có rất nhiều những giải đấu gà được tổ chức ra. Theo đấy sự ra đời của nhiều trại bán gà đá cũng đã đánh dấu cho sự phát triển của giống gà này, đồng thời đã đưa tên tuổi của gà đá Việt Nam tới với bạn bè quốc tế.

Top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang uy tín

ga da tien giang

Dù cho nhu cầu mua gà đá rất nhiều, nhưng mọi người cũng cần lưu ý việc chọn mua gà đá tại các địa chỉ uy tín, chất lượng, có rõ nguồn gốc, để đảm bảo được yếu tố chất lượng các giống gà. Cùng xem qua những địa chỉ bán gà đá Tiền Giang mới nhất ở ngay bài này nhé: 

  1. Cơ sở Thanh Bình 
  2. Trại gà đá Tân Phước
  3. Trại gà Sony
  4. Gà đá Lấp Vò
  5. Trại gà Tuấn
  6. Lò cựa thần tài
  7. Trại gà Đăng Khoa
  8. Trại gà đá A Chiến
  9. Trại gà Thanh Nguyễn
  10. Trại Gà Đá Tiền Giang 3 Tú

Những bí quyết làm chuồng trại nuôi gà đá đúng cách

ga da tien giang

Trong việc chăm sóc và chăn nuôi gà đá thì vấn đề có liên quan tới chuồng trại là điều rất quan trọng. Vì chuồng trại chính là nơi những chú chiến kê của bạn ở, nên chúng phải được kiểm tra đảm bảo. Chuồng trại phải  sạch sẽ, hợp vệ sinh thì mới giúp cho những chú gà chọi phát triển một cách tốt nhất. Nếu chuồng trại cho gà đá không được đầu tư kỹ lưỡng, hoặc quá sơ sài, vệ sinh không tốt,… Thì những chú gà đá của bạn sẽ có thể mắc phải nhiều loại bệnh. Do môi trường chuồng trại rất dễ sinh ra những loại vi khuẩn nếu nó không được sạch sẽ.

Bố trí chuồng trại hợp lý rất quan trọng

Việc sắp xếp chuồng trại, bội nhốt gà đá,… sao cho phù hợp sẽ là điều rất quan trọng với những người đam mê chơi gà. Việc làm chuồng, sắp xếp vị trí giữa những con gà không phù hợp sẽ dẫn tới rất nhiều kết quả xấu. Việc làm chuồng sao cho phù hợp chắc hẳn là một câu hỏi khó đối với người mới chơi chọi gà. Nuôi gà đá khác với các loại gà khác đó là phải nhốt kỹ vì sợ chúng sẽ đá lộn nhau bị thương tích. Để đảm bảo việc nhốt gà đá thường có 2 cách: Một là nhốt trong chuồng, 2 là nhốt trong bội.

Chuồng gà đá

ga da tien giang

Đặc biệt chuồng gà đá cần phải thật rộng rãi, cao ráo. Để gà qua lại và quạt cánh thoải mái thong thả. Như vậy gà đá mới không bị tù túng.

Diện tích chuồng phải có từ 2 tới 4 mét vuông. Có chiều cao khoảng 1 thước trở lên.

Nền chuồng bằng phẳng, làm bằng đất cứng để dễ quét dọn. Và cũng để gà khỏi bị hư hỏng móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, hơi nghiêng để có thể tránh nước đọng.

Ngoài ra trong chuồng, cách mặt đất khoảng 3 tấc, ta nên dùng một khúc cây hay tầm vông để gác ngang làm cây đậu cho gà. Còn 4 chung quanh vách chuồng đều phải được kín đáo. Trước là tránh mưa, sau là tránh việc gà trong gà ngoài đánh mổ nhau hư đầu, hư mỏ, hư chân cẳng.

Bội nhốt gà đá

Bội phải được đan bằng tre hoặc bằng sắt. Hình dáng như cái nơm bắt cá, đầy đủ kích cỡ. Nhưng với việc nuôi gà đá lớn thì phải được nhốt trong bội đặc biệt làm bằng sắt.

Nhất là bội ở đây phải đủ lớn cho gà đá nhốt bên trong hoạt động dễ dàng. Bội có đường kính mặt đáy từ 1 thước trở lên. Gà đá bị nhốt trong bội tất nhiên sẽ rất tù túng. Vì vậy, ít nhất một ngày một lần bạn cần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng cẳng.

Chuồng trại nuôi gà đá

ga da tien giang

Trại gà là thường sẽ rất lớn, có cửa bên ngoài, và vách kín đáo chung quanh. Thường sử dụng cho việc nuôi gà chọi với số lượng nhiều.

Bên phía trong trại được thiết kế 1 hoặc 2 dãy chuồng quay mặt vào nhau. Giữa có lối đi rộng từ 1 thước tới 2 thước càng tốt. Trại nên phải lợp bằng ngói hay bằng lá cho mát mẻ.

Chuồng trong trại nên được làm sát nhau với 1 kích thước lý tưởng là 1 thước bề rộng và 2 thước bề sâu.

Chuồng ở trong trại cũng phải được thiết kế giống như chuồng nuôi lẻ. Chuồng này cách chuồng kia bằng 1 tấm vách kín đáo. Việc này cốt để gà ở 2 bên chuồng không thấy mặt nhau. Tránh tình trạng chúng đá lẫn nhau. Việc làm chuồng liền nhau như vậy đỡ tốn kém, lại cho ăn dễ dàng. Ngoài ra còn giúp cho gà đá của bạn luôn sung.

Gà đá được nhốt trong 2 chuồng đối diện với 1 khoảng cách vài thước. Chúng có thể thấy được mặt nhau mà không bị hề hấn gì. Vì khi đứng gần nhau, chúng mới hung hăng đánh gây sự.

Tóm lại, việc sắp xếp chuồng trại nuôi gà đá sẽ phụ thuộc vào không gian cũng như số lượng gà đá bạn muốn nuôi. Tuy nhiên mọi tiêu chuẩn để làm chuồng, bội hay trại đều phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà.

Tại sao nuôi gà đá mang lại lợi nhuận kinh tế vượt trội?

Từ lâu ở nước ta đã xuất hiện trò chơi chọi gà. Cho tới nay thì nó ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Lợi nhuận từ việc nuôi gà đá vô cùng lớn. Vì vậy mà việc nuôi gà đá với mô hình bài bản được nhiều người lựa chọn để ổn định được cuộc sống và làm giàu.

Mỗi chú chiến kê khỏe mạnh đá tốt sẽ có mức giá từ vài triệu cho tới vài chục triệu. Con nào càng mạnh thì giá sẽ càng cao. Chính vì thế mô hình chăn nuôi trang trại gà đá đã mang tới lợi ích và thu nhập vượt trội.

Tổng kết

Tại Việt Nam nói chung cũng như Tiền Giang nói riêng có rất nhiều địa chỉ được xem là nơi quy tụ các chiến kê “độc cô cầu bại”. Và danh sách trại gà đá Tiền Giang mình giới thiệu tới cho bạn luôn được những sư kê tìm ráo riết. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để có thể sở hữu cho mình giống gà tốt nhất tại đây nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply