Danh sách top 10 trại gà đá Tiền Giang 2021

Phong trào nuôi gà đá ở nước ta đang ngày càng trở nên nhiều và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chính vì thế các trại gà đá nổi tiếng luôn được mọi tín đồ gà đá thường xuyên ghé thăm. Để có thể chọn được cho mình chiến kê ưng ý nhất. Bạn đã biết tới những địa chỉ trại gà đá Tiền Giang hay chưa? Cùng tìm hiểu về những trại gà đá ở ngay bài dưới đây nhé.

Danh sách top 10 trại gà đá Tiền Giang 2021

trai ga tien giang

Cùng xem qua những trại gà đá Tiền Giang chuyên cung cấp những chiến kê uy lực nhất của tỉnh ở ngay sau đây nhé:

  1. Trại gà Đăng Khoa
  2. Trại gà A Chiến
  3. Cơ sở Thanh Bình 
  4. Gà đá Tân Phước
  5. Trại gà Tuấn
  6. Lò cựa thần tài
  7. Trại gà Thanh Nguyễn
  8. Trại gà Sony
  9. Gà đá Lấp Vò
  10. Trại Gà Đá Tiền Giang 3 Tú

Trại gà đá được xây dựng như thế nào?

Trại gà đá được mọi người biết đến là một trang trại nuôi gà có diện tích đất rất rộng lớn và thoáng mát nằm tại vùng đồng quê hoặc xa với khu sinh sống và nguồn nước. Những trại gà này thuộc sở hữu hoặc sử dụng của các cá nhân.

Khuôn viên nơi trại gà

Đối với các giống gà đá, trại gà đá nổi tiếng sẽ được dựng ở trên vùng đất bằng phẳng, thuận tiện cho việc chăn thả gà. Những trang trại gà này đều phải tập hợp yếu tố tự nhiên thích hợp nhất cho việc chăm sóc gà như nơi khô ráo, nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí phải thoáng mát và nhất là diện tích đất rộng lớn để giúp cho gà có thể chạy nhảy thoải mái, phát triển nhanh và có tướng mã đẹp.

Kích thước chuồng nuôi tại các trại gà đá nổi tiếng

trai ga tien giang

Các chuồng nuôi ở trại được làm sát nhau và kích thước lý tưởng là 1 thước bề rộng và 2 thước bề sâu. Chuồng được cách nhau bởi một tấm vách kín đáo để gà ở 2 bên chuồng không thấy được mặt nhau tránh gây sự hung hăng và thương tích ở gà. Đối với gà đá, đôi chân gà chính là là vũ khí sắc nhất cho nên việc thiết kế chuồng cần được lưu tâm cẩn thật. Những nền sàn của gà đá cần phải êm để gà đi lại thoải mái. Trong những trang trại gà, người chăn nuôi phải phủ một lớp cát mỏng từ 2 tới 4 phân, cát không được bị ướt quá cũng như không được khô quá có một độ ẩm nhất định.

Vậy xây dựng những trại gà đá được người dân chú trọng trong việc chăn nuôi và huấn luyện thành những chú gà chiến có thể cung ứng đi khắp các tỉnh, thành.

Các trại gà đá nổi tiếng trên cả nước

trai ga tien giang

Các trại gà ở miền Bắc và miền Trung

Ở khu vực miền Bắc và miền Trung có rất nhiều giống gà đá nổi tiếng như gà Thổ Hà, gà Bình Định. Cùng với đó sẽ có nhiều trại gà phát triển chăn nuôi gà đá, nhân giống và huấn luyện cho gà đá cho thu nhập cao mỗi năm.

Ở miền Bắc, có những trại gà đá nổi tiếng như là trại gà Việt Cường ở Đông Anh Hà Nội, trại gà đá Trung Hoà ở Nam Từ Liêm Hà Nội..

Ở Miền Trung có những trại gà đá Minh Dư xã Phước Nghĩa, trại gà đá Tuy Phước Bình Định…

Những con gà đá giống bố mẹ ở những trang trại này đều có giá từ vài chục cho tới vài trăm triệu đồng. Nhất là gà được nuôi theo 1 chế độ đặc biệt từ thức ăn cho tới việc huấn luyện. Nuôi gà đá ngày nay càng phổ biến hơn với người dân, không những giúp cho các hộ chăn nuôi thoát được nghèo, mà còn mang lại nền kinh tế ổn định, thu nhập tốt, tạo việc làm cho nhiều người lao động.

Các trại gà đá nổi tiếng khu vực miền Tây

Trại gà chợ Lách – Bến Tre

Khi nhắc tới những trại gà đá nổi tiếng nhất trên khắp cả nước thì không thể thiếu được trại gà đá chợ Lách tỉnh Bến Tre hay còn được gọi với danh xưng “ Vương Quốc gà nòi”. Tại đây,  mỗi hộ gia đình thường thì nhà nào cũng nuôi gà nòi từ vài con tới  hàng trăm con để bán.

Việc mua bán gà đá tại các trại gà nổi tiếng ở đây sẽ được diễn ra vô cùng nhộn nhịp, những con gà nòi trống sẽ có giá bán trên 1.500.000VNĐ. Tuy nhiên các con gà chiến, dáng đẹp, đá giỏi thì lại có giá hàng chục triệu đồng là chuyện rất đỗi bình thường. Các xã tập trung nuôi gà trống nổi tiếng nhất tại huyện Chợ Lách là 3 xã Vĩnh Bình, Long Thới và Vĩnh Thành.

Chất lượng các giống gà tại trại gà chợ Lách

Giống gà nòi Chợ Lách Bến Tre có khối lượng trung bình từ 1,5 – 2,5 kg/con. Gà được nuôi dưới những tán dừa, thức ăn dùng trong chăn nuôi chủ yếu là các côn trùng, lúa nên thịt gà dai, thơm, thớ thịt săn chắc. Còn với gà đá chiến tại đây, các chiến kê nổi tiếng lừng danh với sức khỏe vô cùng dẻo dai, khả năng bật đá hết sức tuyệt vời và vô cùng nhanh nhẹn.

Thông thường, gà trống được nuôi từ 7 tới 9 tháng là có thể xuất chuồng. Ở Chợ Lách, các địa phương đang phát triển xây dựng gà nòi Chợ Lách và nuôi theo một quy trình hiện đại bài bản để có thể đủ cung ứng theo đơn đặt hàng. Đồng thời ở đây còn nhằm giữ nguồn gen quý hiếm của các chiến kê lừng danh khắp Nam Bộ thời xưa.

Ngoài ra tại miền Tây còn có các trại gà đá có tiếng với quy mô lớn như : Trại gà Bình Mỹ Châu Phú An Giang, Trại gà đá Tiền Giang, Trại gà hậu Giang.

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ danh sách các trại gà đá Tiền Giang nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin có ích về lĩnh vực gà đá này.  Nếu có cơ hội được ghé thăm các trang trại gà đá thì bạn đừng bỏ lỡ nhé, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi gà đồng thời có thể biết được nhiều tập quán truyền thống của mỗi vùng miền.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply