Top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang mới nhất

Gà đá hay có tên gọi khác là kê chọi hoặc kê nòi, đó là một trong giữa những loại con gà được phái mạnh vô cùng thích thú. Đồng thời bộ môn chọi gà cũng là môn phổ biến tại nước ta, đặc biệt là Tiền Giang. Hãy cùng xem top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang mới nhất nhé.

Top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang mới nhất

Cùng điểm qua những địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang mới nhất ở ngay sau đây nhé.

  1. Trại Gà Đá Tiền Giang 3 Tú
  2. Trại gà A Chiến
  3. Cơ sở Thanh Bình 
  4. Trại gà Thanh Nguyễn
  5. Gà đá Tân Phước
  6. Trại gà Đăng Khoa
  7. Trại gà Tuấn
  8. Trại gà Sony
  9. Gà đá Lấp Vò
  10. Lò cựa thần tài

Tìm hiểu một số thông tin về đá gà

Gà đá là thú vui giải trí, không chỉ thu hút được rất nhiều người dân trong nước mà ngay cả các khách thập phương cũng dừng chân ghé lại xem chúng chiến đấu như thế nào.

Tùy vào vùng miền và tùy theo địa phương, mỗi nơi sẽ có một giống gà đá khác nhau nhưng ở miền Nam thì gà cựa chính là lựa chọn số một (đặc biệt là gà tre) bởi vì loại gà này sau khi gắn cựa sắt vào thì đá rất sung, không phải chờ đợi cho chúng chiến đấu lâu, chỉ cần khoảng 5-10 phút là có thể phân thắng bại ngay.

Ngoài ra có nhiều giống gà ngoại nhập khác, kể đến như:

– Gà Phi rất lì đòn, sức chịu đựng cao

– Gà Mỹ thì tốc độ đá rất nhanh 

– Gà Asil được lai và có nguồn gốc là gà đòn chính hiệu, có lối đá mạnh và rất nhanh

Mỗi loại và mỗi con đều có một lối đá riêng, cũng chưa thể khẳng định rằng con nào đá hay hơn con nào, tất cả đều là đối thủ xuất sắc cho làng đá gà ở nhiều khu vực của Việt Nam.ga da tien giang moi nhat

Quy trình chăm sóc gà đá thông thường

Những con gà đá nơi đây được nuôi với chế độ chăm sóc đặc biệt của riêng chủ trại nên rất khôn ngoan, đủ thể lực và sức chiến đấu bền bỉ để có thể chiến thắng gà đối phương. Từ việc lựa chọn giống gà đá bố mẹ cũng được chọn lọc kỹ lưỡng bởi vì lý do chúng sẽ duy trì cho nòi giống sau này, là yếu tố quyết định những con gà đá có tố chất chiến đấu cao.

Để sản xuất gà giống cung cấp cho người chăn nuôi, chủ trang trại thường có 09 máy ấp trứng tại gia đình. Hàng ngày, chủ trại đều thu hoạch trứng và cứ 05 ngày thì đưa vào máy ấp một lần. Trứng gà sau 20 ngày ấp sẽ nở thành gà con. Cứ xoay vòng 05 ngày là chủ trại bán gà con giống một lần, mỗi lần trung bình khoảng từ 5.800 – 6.000 gà con giống, giá hiện tại là 6.500 đồng/con. Gà con giống được tiêu thụ trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Nhờ chịu khó trong chăm sóc gà bố mẹ, tỷ lệ trứng gà để luôn đạt yêu cầu, nhờ đó mà mỗi ngày, gia đình chủ trại có nguồn thu nhập khoảng 2 triệu đồng.

Để việc chăn nuôi gà đá giống đạt hiệu quả đòi hỏi người nông dân phải thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật, bảo đảm rằng hệ thống chuồng trại thoáng mát. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh máng ăn cho gà, uống, phun thuốc khử trùng trong và ngoài khu vực nuôi. Trong quá trình chăn nuôi, đàn gà cũng phải được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin để phòng tránh dịch bệnh cho đàn. Đặc biệt, cứ khoảng 2 năm, người nuôi phải thay đổi gà bố, gà mẹ để đảm bảo tỷ lệ gà đẻ trứng đạt năng suất.

Các trại gà cũng chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình khó khăn bằng việc tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết.

Tổng kết

Hãy liên hệ với top 10 địa chỉ cung cấp gà đá Tiền Giang mới nhất mỗi khi bạn cần một con gà đá tốt. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi chất lượng, tình trạng sức khỏe, sức bền bỉ và dẻo dai, hình dáng, tướng mạo cũng như chế độ chăm sóc cho những chú gà đá ở nơi đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply